วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

warm body เมื่อซอมบี้มีความรัก Warm body ซอมบี้ที่รัก

เปิด โครงการใหม่ในการเขียนบลอกด้้วยการรีวิวหนังหรืออาจจะเป็น dvd ก็ได้นะครับที่เพิ่งได้ดูมาให้ชมอาจจะเป็นหนังเก่าหรือหนังใหม่ก็ได้นะครับ เปิดตัวด้วยหนังใหม่ที่เพิ่งเข้ามาครับสำหรับเรื่องนี้
เป็นอีกเรื่องที่สร้า้งจากนิยายของบทประพันธ์ ไอแซค มอเรียน แน่นอนใแบบของผมอาจจะ spoil แน่ๆ ดังนั้นถ้าไม่อยากรู้ก็ข้ามไปได้ครับ

เนื้อเรื่อง

เมื่อ โลกเกิดหายนะโดยการถูกรุกรานโดยเหล่าซอมบี้ แต่ในบรรดาซอมบี้เหล่านั้น กลับยังมีบางตนยังมีความรู้สึกนึกคิดอยู่ล่ะ ถึงแม้ร่างกายจะเป็นซอมบี้แต่ยังมีจิตใจของคน จะเกิดอะไรขึ้น

นั่นคือเรื่องราวของหนุ่มซอมบี้ตัวหนึ่งชื่อ R( Nicholas Hoult ) เขาใช้ชีวิตเหมือนซอมบี้ทั่วไป หิวก็กินคน  แต่แล้วเรื่องก็เปลียนเมื่อ R พบกับ จูลี่ (Teresa Palmer) เด็กสาวที่ได้รับหน้าที่มาลาดตระเวณนอกเมืองเพื่อเก็บอาหารและัยาไปให้กับคน ที่อยู่ในกำแพงเพื่อกันซอมบี้ เมื่อ R พบกับ จูลี่ ทำให้ R เกิดความรู้สึกบางอย่างเกิดขึ้นกับจูลี่   R จึงช่วยจูลี่จากฝูงซอมบี้ แทนที่จะกิน และแล้วเรื่องราวต่างๆก็เริ่มต้นจากตรงนี้

การพบกันของทั้งสองทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับร่างของ R และฝูงซอมบี้ต่างๆ 

จากความรู้สึกกลัว R ของจูลี่ ค่อยๆพัฒนากลายเป็นความเคยชิน ความสนิทสนมและความรัก

เรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไรเมื่อ R ต้องเผชิญหน้ากับพ่อของจูลี่ ( ) ผู้ซึ่งเป็นผู้นำของมนุษย์ที่เหลือรอด และเกลียดซอมบี้มาก

และ การต่อสู้ของ R เมื่อต้องกลายเป็นเป้าหมายของพวกโบนี่ ( ซอมบี้อีกประเภทที่เหลือแต่สัญชาติญาณในการกินอย่างเดียวเพราะมีแต่กล้าม เนื้อหุ้มกระดูก ) ต้องติดตามครับ

comment
ถือว่าเป็นหนังซอมบี้อีกรูปแบบหนึ่งครับที่กลายเป็นหนังซอมบี้-โรมานไปได้

การแสดงของพ่อหนุ่ม R ในเรื่อง

Nicholas Hoult


ถือว่าทำได้ดีในบทซอมบี้หนุ่มที่มีความรู้สึกอีกสำหรับพ่อหนุ่มคนนี้ถ้าใครจำเขาไม่ได้ก็ต้องหาหนัง เรื่อง  X-Men: First Class  มาดูจากบทของ beast นักวิทยาศาสตร์ที่ทำการทดลองพลาดจนตัวเองกลายเป็นมิวแตนร่างลิงสีฟ้า 
หรือถ้าเป็นเรื่องเก่ากว่านั้นก็ต้องเรื่อง About a Boy นี้ครับ

ส่วนทางด้านนางเอก Teresa Palmer

ก็เล่นได้ดครับกับสาวที่ตกหลุมรักซอมบี้ ส่วนถ้าใครอยากดูหนังเก่าของนางเอกคนนี้ขอแนะนำเรื่อ
 

I Am Number Four
  The Sorcerer's Apprentice

ครับ

ถ้าใครต้องการดูหนังซอมบี้แนวใหม่ เรื่องนี้ถือว่าทำได้ดีครับ ด้วยตัวพระเอกซอมบี้ก็แสดงบทได้ดี
ถือ ว่าเป็นพลอทอีกเรื่องที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าตอนจบสำหรับผมคิดว่ามันจืดไปนิดนึงแต่การดำเนินเรื่องทำได้ดีตลอด เรื่องครับ ส่วนตัวแล้วคิดว่าฉากที่ R กลายร่างเป็นมนุษย์เป็นฉากที่ง่ายไปนิดนึงครับ แต่ภาพรวมของหนังก็ทำให้หนังสนุกครับ
เรื่องนี้ให้

3ดาวครึ่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น