วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

review movie iron man 3 ปิดตำนานมนุษย์เตารีด

IRON MAN 3


ผม เป็นคนชอบดูหนังฮีโร่อยู่แล้วดังนั้น เรื่องนี้จึงได้ไปดูตั้งแต่วันแรกที่ฉายแต่เพิ่งมีเวลามาเขียนก็ตอนนี้ เรื่องนี้ ผมคงไม่ขอแนะมาก เพราะมี teaser หลุดมาตลอดตั้งแต่เริ่มสร้างและภาพชุดเกราะแบบต่างๆมาเรื่อยๆ   สำหรับภาคนี้ ผู้กำกับของเราเปลี่ยนจาก อีตา Jon Favreau ผู้กำกับ ภาค 1 และ ภาค 2  มาเป็น  Shane Black ถ้านึกไม่ออกว่าใครก็ผู้กำกับ ริกคนมหากาฬทั้ง 4 ภาค เอาล่ะ มาเริ่มกันเลยครับ

story

จากเหตุการณ์ใน the avenger  ทำให้ tony stark ( Robert Downey Jr.) เกิดความกดดันและความเครียดกับภารกิจปกป้องโลก และโรคนอนไม่หลับ ทำให้เขาใช้เวลาจากโรคนอนไม่หลับสร้างชุดเกราะต่อไปเรื่อยๆ จนถึงชุดล่าสุด ชุดเกราะ แบบ ควบคุมระยะไกล MARK 42

ในระหว่างที่โลกสงบสุข กลับมีผู้ก่อการร้ายคนใหม่ นาม แมนดาิริน มาสร้างความวุ่นวายให้กับโลก เกิดเหตุก่อการร้ายด้วยระเบิดที่หาเชื้อระเบิดไม่ได้ อีกทั้งการระเบิดครั้งล่าสุดดันเกิดกับอดีตผู้คุ้มกันของ stark     Happy Hogan (อีตา Jon Favreau นั่นเอง)ที่ถึงไม่ตายแต่ บาดเจ็บสาหัสทำให้ stark ท้าแมนดารินออกสื่อ จนสุดท้ายบ้้านก็ถูกถล่ม

หลังจากนั้นถึงแม้จะรอดชีิวิตมาได้แต่เมื่อสืบเรื่องราวไปทำให้ stark พบว่า นักวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการก่อการร้าย คือ Aldrich Killian (Guy Pearce) ผู้นำไวรัส extermis ที่เดิมพัฒนาเพื่อช่วยผู้ที่ขาดอวัยวะมากลายเป็นอาวุธ และวางแผนสังหารประธานาธิบดีต่อหน้า TV และจับตัว pepper( Gwyneth Paltrow) สุดท้าย stark จะทำอย่างไร  กับผู้พัน โรดี้ที่โดนชิงเกราะ iron patriot ไป จะแก้สถานะการอย่างไร ติดตามชมได้ใน iron man 3comment

สำหรับ ผม ภาคนี้คุณอาจจะได้ดูหนังหลายแนวมาปนกันตั้งแต่แนวสืบสวน สายลับ แอคชั่น วินาศ สันตะโล โดยฝีมือของนายโทนี่ ทั้งๆที่ยังไม่สวมเกราะ เพราะเกราะมันดันบังคับระยะไกลได้ครับ แถมการหักมุมของผู้ร้ายตัวเอ้ในโลก iron man  อย่าง แมนดารินที่ ..... กลายเป็นอะไรก้ไม่รู้ในหนังภาคนี้ ส่วนแนวเรื่องเนื่องจากต้องจบภายในภาคนี้ เนื่องจาก marvel วางแผนจะสร้างให้เป็นหนังไตรภาค เลยทำให้เนื้อเรื่องตอนจบดูเหมือนรวบไปหน่อย

แต่สิ่งที่ทำให้คุณจะได้เห็นในภาคนี้คือฉาก pepper ใส่เกราะครับ  กับฉากที่ pepper ลุยผู้ร้ายหลัง
ก็สนุกดีไปอีกแบบ

ถ้านับตามภาค
1   5 ดาว
2   5 ดาว
3   4 ดาวครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น