วันพฤหัสบดีที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2557

review กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ สมาชิกอเวนเจอร์คนแรกเริ่มกลับมาบู้อีกรอบ

images by free.in.th


Captain America: The Winter Soldier

การ กลับมาอีกครั้งของ first avenger กัปตันอเมริกา สตีฟโรเจอร์  หนังเรื่องนี้ได้ไปดูตั้งแต่วันแรก แต่เพิ่งมีเวลามาเขียนยังไงก็มาดูกันนะครับ

story
หลังจากที่ฟื้นกลับคืนมาในยุคปัจจุบัน สตีฟ หรือกัปตันอเมริกา ()ได้ เข้ามาร่วมงานกับหน่วย S.H.I.E.L.D. ในการทำภารกิจต่างที่เป็นภัยต่อประเทศ แต่ถึงอย่างนั้น สตีฟ ก็รู้สึกได้ถึงความโดดเดี่ยวจากการที่ผ่านเวลามาและคนรู้จักต่างๆล้มตายกัน หมด และเกิดความสับสนกับภารกิจที่ได้รับว่าเป็นการปกป้องจริงหรือไม่

แต่แล้ว ผอ หน่วย S.H.I.E.L.D. นิค ฟิวรี่ () ถูกลอบฆ่าและได้ฝากคำพูดเอาไว้ว่าอย่าไว้ใจใคร จนตัวสตีฟเองก็ถูกหน่วย S.H.I.E.L.D.ตามล่าตัวในฐานะคนทรยศ โดยคำสั่งของ อเล็กซานเดอร์ เพียซ () เจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วย S.H.I.E.L.D.เพื่อนของฟิวรี่ ระหว่างการหลบหนีพร้อมความช่วยเหลือของแบลควิโดว นาตาชา () เพื่อตามหาความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นว่าใครเป็นคนตามล่าพวกเขา โดยมีนักฆ่าที่นาตาชาเรียกว่า winter soldier() ตามฆ่า

สตี ฟได้ค้นพบความจริงว่ากองกำลังไฮดร้าที่เขาได้ปราบปรามมันไปในตอนสงครามโลก ยังคงมีตัวตนอยู่โดยแฝงตัวเป็นกลุ่มก้อน อยู่ใน หน่วย S.H.I.E.L.D. และนักการเมืองในประเทศนี้  โดยจากคำบอกของสมองกลที่บันทึกความคิดของดอกเตอรโซล่า นักวิทยาศาสตร์ของไฮดร้า

และยิ่งไปกว่านั้นยัง ได้รับรู้ถึงแผนการของไฮดร้าที่คิดจะใช้เรือเหาะยักที่ S.H.I.E.L.D.วางแผนจะใช้มันปกป้องโลก ในชื่อโครงการอินไซ เป็นหมากในการลงโปรแกรมที่จะสังหารบุคคลที่เป็นภัยต่อไฮดร้าลงในเรือเหาะยัก นั้นแทน

สตีฟจึงต้องหาทางหยุดยั้งแผนการ ร้ายครั้งนี้ พร้อมกับการเผชิญหน้ากับ winter soldier นักฆ่าที่ฟื้นจากอดีตเช่นเดียวกับเขาหรือบักกี้ บาร์น เพื่อนที่ถูกล้างสมองจนกลายเป็น super soldier

พร้อมกับเหล่าเพื่อน แบลควิโดว  ฟอลคอน แซมวิลสัน () และเจ้าหน้าที่ มาเรีย ฮิล() จะหยุดแผนการครั้งนี้ได้หรือไม่ และสตีฟจะดึงเพื่อนกับมาได้มั้ย ติดตามชมได้ในกัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

my comment
หลัง จากไปดูมาสำหรับหนังเรื่องนี้ต้องบอกได้คำเดียวครับว่าเป็นหนังที่ดีที่สุด ในจักวาลมาเวลที่ออกมาตอนนี้ ทั้งบท ฉากแอคชั่น เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่อง

คุณคริส อีแวน เหมาะกับบทกัปตันจริงๆหลังจากได้ดูเขามา 3 เรื่องในบทนี้ถ้ารวม thor 2 ด้วยที่ออกมาแปบนึงก็ 4 เรื่อง นอกจากนี้ดาราสมทบอื่น คงไม่ต้องพูดถึงกัน เพราะเขาแสดงได้เข้าเส้นไปแล้วทั้งป๋าซามูเอลในบท นิค ฟิวรี่ ทั้งเจ้สกาเล็ต โจแฮนสันในบทแบลควิโดว

รวมถึงการ เปิดตัวฮีโร่คนใหม่ ฟอลคอน ที่ได้แอนโธนี่ แมคกี้มาเล่น ถ้าใครจำไม่ได้ก็คนที่เล่นในเรื่อง pain and gain น่าจะเป็นหนังที่แสดงได้ดีพอได้รับบทแซม วิลสัน กลับพลิกบทได้น่าดูชมครับดูลุยๆเหมาะกับบทนายทหารดี ก็หวังว่าคงจะมีบทมาให้ในหนังจักรวาลมาเวลเรื่องอื่นอีก 
ที่น่าเสียดายคือนางเอกของเรื่อง ชารอน คาร์เตอร์ () ที่ตามหนังสือการ์ตูนจริงๆเป็นหลานของเพ็กกี้ คนรักคนแรกของกับตันอเมริกา พอมาดูในหนังกลายเป็น agent สายลับของหน่วยS.H.I.E.L.D.ที่ฟิวรี่ใช้ให้มาเฝ้ากัปตันเอาไว้มีบทน้อยไป หน่อย  แต่เข้าใจว่าน่าจะมีบทเพิ่มในหนังมาเวลเรื่องต่อไป เรื่องนี้แค่ปูทางไว้
images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

ส่วนคู่ปรับ winter soldier หรือ บัคกี้ บาร์น เป็นการเปิดตัวที่ดีครับ ฉากต่อสู้กับกัปตันนี่ สนุกสุดๆโดยเฉพาะตอนใช้มีด

รวมแล้วเรื่องนี้มีข้อเสียเมื่อเทียบกับความมันของหนังน้อยมากให้ไปเลย 5 ดาวครับ

*****

ปล เป็นธรรมดาของหนังมาเวลไปแล้วครับที่ต้องมี end credit ต่อท้าย รายชื่อผู้ทำหนัง แต่เรื่องนี้ดันมี 2รอบ
รอบ แรก เราจะได้เห็นการพูดคุยของกองกำลังไฮดร้าที่หลงเหลืออยู่ พร้อมกับไม้เท้าของโลกิใน the avenger ในการวางแผนการครั้งต่อไป พร้อมทั้งเปิดตัวของ 2 ตัวละครที่น่าจะปรากฏตัว ใน the avenger 2 age of altron
ได้แก่  quick silver  และ scalet witch
images by free.in.th
รอบที่ 2 เป็นฉากบัคกี้ บาร์นเพื่อนของสตีฟ เข้ามาดูประวัติของตัวเองในพิพิธภัณ

หวังว่าคงสนุกนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น